Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào để CV của bạn nổi bật nhất?

Viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào để CV của bạn nổi bật nhất?

163,166

Mục tiêu nghề nghiệp là một nội dung quan trọng trong CV xin việc và được nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm, bởi họ có thể biết được định hướng công việc của bạn trong tương lai như thế nào và có phù hợp với mục tiêu tuyển dụng hay không?

I. Phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào?

Mục tiêu nghề nghiệp là một đoạn văn ngắn ngọn, từ 1 - 2 câu trình bày định hướng công việc, nghề nghiệp của chính bạn trong tương lai gần, đồng thời khẳng định được vai trò của bạn gắn với sứ mệnh phát triển của công ty.

Do đó, khi bạn muốn ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào, bạn nên nghiên cứu thật kỹ tính chất và đường hướng phát triển của công việc đó, và điều chỉnh mục tiêu nghề nghiệp trong CV của mình sao cho phù hợp. Đây là một đoạn sơ lược nói về hành trình phát triển của bạn trong tương lai và bạn muốn đồng hành cùng công ty trên sự nghiệp của mình.

Xem thêm: Bí quyết để có một CV xin việc chuẩn là gì?

II. Tại sao viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV lại quan trọng?

Một người khi làm việc không có mục tiêu, định hướng rõ ràng thì rất khó để làm tốt công việc. Do đó, bạn nên tự nhận thức được mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, khi có những mục tiêu cụ thể, chúng ta sẽ biết cách nỗ lực để hoàn thành chúng.

Với các nhà tuyển dụng, họ cần những người có năng lực, có đam mê với công việc, có hứng thú với vị trí họ đang tuyển dụng. Do đó, họ sẽ đánh giá cao những người có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, có định hướng công việc phù hợp với vị trí họ tuyển dụng. Chính vì thế, các ứng viên hãy chuẩn bị cho chính mình một bản CV chuyên nghiệp, thật hoàn hảo, chỉnh chu tất cả mọi mục, đặc biệt là nội dung phần mục mục tiêu nghề nghiệp.

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

Xem thêm: Cách trả lời câu hỏi "Vì sao bạn lại nghỉ việc công ty cũ"?

III. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc

1. Cách viết mục tiêu ngắn hạn

Mục tiêu ngắn hạn được hiểu là những dự định, kế hoạch về công việc trong tương lai gần, dự định đó nên cụ thể và nằm trong tầm tay của bạn.

Mục tiêu ngắn hạn của bản thân được đánh giá là khá đơn giản, dễ để đưa ra câu trả lời hợp lý.

Khi viết mục tiêu ngắn hạn trong CV xin việc thì ứng viên cần lưu ý một số điểm sau:

- Cần dựa vào yêu cầu công việc ở vị trí tuyển dụng mà bạn đang ứng tuyển để có những thông tin phù hợp nhất bởi đây là phần mà nhà tuyển dụng đòi hỏi ở vị trí tuyển dụng mà bạn ứng tuyển.

- Không nên đưa những thông tin, kỹ năng mà bản thân bạn chưa nắm rõ vào trong phần mục tiêu ngắn hạn.

- Tùy vào những yêu cầu công việc khác nhau thì phần mục tiêu ngắn hạn sẽ triển khai khác nhau.

Xem thêm: Cách ghi kinh nghiệm trong CV xin việc giúp bạn ấn tượng với nhà tuyển dụng

2. Cách viết mục tiêu dài hạn

Mục tiêu dài hạn trong CV xin việc được hiểu là những đích đến lớn mang tính quyết định và ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp của bạn trong tương lai, cùng với nó là lộ trình, hướng đi để bạn thực hiện được mục tiêu của mình.

Trình bày mục tiêu dài hạn trong CV xin việc đồng nghĩa với việc chia sẻ với nhà tuyển dụng về mục tiêu của bạn khi ứng tuyển vào công ty trên và cũng thể hiện mức độ mong muốn gắn bó lâu dài với công ty.

Một câu hỏi đặt ra là khi viết về mục tiêu nghề nghiệp, không rõ ràng mục tiêu ngắn hạn hoặc mục tiêu dài hạn thì bạn nên trả lời thế nào? Trong trường hợp này, bạn cần phải ghi nhớ một điều “Mục tiêu ngắn hạn là cơ sở để trả lời mục tiêu dài hạn”, bạn cần nói về mục tiêu ngắn hạn trước và sau đó trình bày về mục tiêu dài hạn, như vậy câu trả lời của bạn sẽ rất đầy đủ và có chiều sâu hơn rất nhiều.

3. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong vòng 3 - 5 năm tới

Việc trình bày mục tiêu nghề nghiệp trong vòng 3-5 năm tới là cách giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy sự gắn bó nghề nghiệp của bạn, mong muốn gắn bó, theo đuổi nghề nghiệp lâu dài. Đây chính là cách giúp cho cơ hội túng tuyển của bạn cao hơn.

IV.  3 Nguyên tắc vàng viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Để viết mục tiêu nghề nghiệp chuẩn nhất, bạn nên chú ý 3 nguyên tắc sau:

- Ngắn gọn: viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV chỉ cần khoảng 150 - 200 chữ, ngắn ngọn, súc tích nhất có thể. 

- Mục tiêu của bạn gắn liền với mục tiêu công ty: Bạn cần thể hiện cho họ thấy, bạn mong muốn điều gì trong tương lai, và mục tiêu mà bạn hướng đến rất cần cho công việc này như thế nào.

- Xác định rõ ràng: Bạn cần thể hiện rõ công việc và ngành nghề bạn theo đuổi trong tương lai.

Xem thêm: Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

III. Những lỗi khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

1. Mục tiêu nghề nghiệp chung chung

Rất nhiều bạn viết kiểu “phát triển bản thân”, “muốn đóng góp giá trị công ty", “muốn phát triển kỹ năng và tích lũy thêm kinh nghiệm”,... nghe thì rất hay thế nhưng các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất thấp các mục tiêu này bởi họ chẳng tìm ra được điểm đặc biệt trong CV của bạn dành cho công ty họ.

2. Mục tiêu chỉ đề cập đến bạn

Một CV xin việc, tốt nhất bạn cần thể hiện cho đơn vị tuyển dụng nhìn thấy lý do vì sao họ nên tuyển bạn. Khi bạn tách rời mục tiêu cá nhân và mục tiêu chung của công ty khiến họ cảm thấy bạn hoàn toàn không liên quan, cũng như không thể đặt lợi ích công ty lên trên cùng.

3. Mục tiêu quá dài dòng

Thông thường, nhà tuyển dụng dành không quá 1 phút cho việc đọc CV ứng viên. Việc viết mục tiêu quá dài dòng, không những khó truyền tải những điều trọng tâm những gì bạn mong muốn, còn gây cảm giác ức chế nơi người đọc. Thậm chí, nhà tuyển dụng còn có thể chán ngán và không muốn mất thêm thời gian cho các phần khác trong CV của bạn.

123dang.com tin rằng, việc viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc luôn là nội dung quan trọng giúp CV của bạn ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng. Chúc các bạn sớm tìm được công việc như ý!

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm