Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Trăn khổng lồ giết chết sát thủ đầm lầy ở Amazon

Trăn khổng lồ giết chết sát thủ đầm lầy ở Amazon

587,959

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Kevin Dooley đã chứng kiến trận chiến dữ dội ở Brazil khi trăn Nam Mỹ làm gãy tất cả chân cá sấu và bất ngờ bỏ đi để con mồi chết dần.

Tran khong lo giet chet sat thu dam lay o Amazon hinh anh 1

Trong chuyến tham quan Pantanal ở Brazil, nhiếp ảnh gia Kevin Dooley (58 tuổi) nhìn thấy trăn Anaconda (trăn Nam Mỹ) chiến đấu với cá sấu Caiman trong vùng đất ngập nước. Con trăn đã quấn quanh cá sấu và buộc chặt cơ thể của nó. Sức mạnh của trăn khiến bốn chân cá sấu đều bị gãy. Cá sấu cuối cùng đã tìm cách cắn vào cổ kẻ thù nhưng sự phản kháng yếu ớt không làm tổn thương nghiêm trọng tới trăn,

Tran khong lo giet chet sat thu dam lay o Amazon hinh anh 2

Khi cuộc chiến kết thúc, ông Dooley nói con trăn ước tính dài hơn 8,5 m đã lặn xuống nước. Thay vì ăn thịt, trăn Nam Mỹ đã để lại con vật què quặt và mặc cho số phận của nó. Ông Dooley nói rằng cá sấu khả năng chết một thời gian sau đó.

Tran khong lo giet chet sat thu dam lay o Amazon hinh anh 3

Trăn thường giết chết con mồi bằng cách co thắt, từ từ siết chặt quanh cơ thể cho đến khi đối thủ chết ngạt. Tuy nhiên, lần này, con trăn đã rời đi khi cá sấu vẫn còn sống. Điều này cho thấy trăn không nhắm cá sấu làm con mồi mà có thể nó đã bị tấn công trước nên phản kháng.

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

Tran khong lo giet chet sat thu dam lay o Amazon hinh anh 4

Loài trăn được chụp bởi ông Dooley được cho là lớn nhất thế giới, có thể dài hơn 9 m và nặng gần 250 kg. Trong khi đó, trăn gấm (trăn mắt lưới châu Á) thường phát triển dài hơn, có cơ thể mỏng hơn và nặng bằng một nửa so với loài trăn Nam Mỹ.

Tran khong lo giet chet sat thu dam lay o Amazon hinh anh 5

Trăn Nam Mỹ và cá sấu Caiman đều sống ở các tuyến đường thủy của Brazil. Tại đây, chúng sử dụng các chiến thuật săn mồi giống nhau, nằm chìm trong nước chỉ để lộ đôi mắt, đợi khi con mồi không nghi ngờ đến gần và tấn công. Mặc dù cá sấu ăn hầu hết thứ chúng có thể giết, trăn lại không phải là con mồi điển hình. Cá sấu thường ăn cá, động vật có vú và chim.

Tran khong lo giet chet sat thu dam lay o Amazon hinh anh 6

Ông Dooley không thấy sự khởi đầu của cuộc chiến giữa trăn và cá sấu. Do đó, ông không thể nói con nào tấn công trước. Cá sấu đã có cơ hội để cắn trăn nhưng không thành. Con trăn đã trượt xuống nước, bỏ lại cá sâu với 4 chân bị gãy và có khả năng chết.

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm