Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Tìm hiểu khái niệm Chairman là gì?

Tìm hiểu khái niệm Chairman là gì?

357,436

Chairman là gì? Có vai trò và nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp? Cùng 123dang.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới.

Khái niệm Chairman nghĩa là gì?

Từ Chairman trong tiếng Việt được hiểu là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Vì là vị trí đứng đầu Hội đồng quản trị nên Chairman chính là người đại diện cho các cổ đông công ty (người đầu tư tiền, 

Nhiều người sẽ nhầm lẫn vai trò của Chairman và CEO trong doanh nghiệp, tuy nhiên, đây là 2 vị trí có nhiệm vụ khác nhau. Chairmain là vị trí đại diện cho quyền lợi của cổ đông và tập trung vào những quyền lợi cho nhóm người này. Trong khi đó, CEO là những người được thuê về để điều hành công ty và nhiệm vụ chính là tập trung vào sự phát triển của công ty.

Tại nhiều công ty, người sáng lập còn trực tiếp điều hành doanh nghiệp (CEO) và kiêm luôn vị trí Chairman.

Tố chất cần có của một chairman là gì?

Chairman vốn dĩ là vị trí quan trọng với nhiều trọng trách lớn. Người nắm giữ vị trí chairman vì thế mà cũng có nhiều tố chất và kỹ năng đặc biệt.

1. Nghĩ và hành động

Tố chất đầu tiên đó là người dám nghĩ, dám thực hiện. Để trở thành một chairman của doanh nghiệp bạn phải là người dám nghĩ và biến suy nghĩ thành hiện thực. Bạn tin tưởng vào những quyết định của mình. Bạn là người dám thử thách chính mình khi đứng ra thành lập một doanh nghiệp. Bạn dám chắc chắn rằng bạn sẽ phát triển và mang đến những lợi nhuận riêng bạn.

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

2. Có chiến lược tìm nhân tài

Một chairman tài giỏi là người biết tập trung nhân tài về cho doanh nghiệp của mình. Một đội ngũ nhân viên giỏi, có kinh nghiệm sẽ làm cho doanh nghiệp bạn phát triển. Họ cũng chính là tiềm năng để doanh nghiệp của bạn phục vụ tốt cho mọi khách hàng. Một chairman muốn đưa doanh nghiệp đi xa nhất định phải biết chọn người tài.

Đây là một trong những tố chất quan trọng của chairman là gì. Nó cũng thể hiện được rằng, bạn là người lãnh đạo giỏi trong việc dùng nguồn lực lao động hay không.

3. Tầm nhìn - Yếu tố không thể thiếu

Tầm nhìn - Có thể nói là yếu tố hàng đầu, yếu tố quan trọng của mỗi chairman. Một chairman có được tầm nhìn xa, rộng sẽ có được các chiến lược phát triển tốt. Và hẳn rồi, một chairman doanh nghiệp có tầm nhìn sẽ quyết định doanh nghiệp tiến hay lùi.

Một công ty có thể đi xa không chỉ dừng lại ở việc công ty đó phát triển tốt hay không. Yếu tố tác động và quyết định đến việc có đi xa của công ty nữa là tầm nhìn của chủ tịch.

4. Lắng nghe ý kiến và đưa quyết định công minh

Lắng nghe luôn là một kĩ năng tốt mà không phải ai cũng có được. Lắng nghe từ những người nhân viên của mình, lắng nghe từ những người trưởng phòng ban… Việc này, sẽ giúp cho chairman có được cái nhìn tốt hơn và có quyết định đúng hơn. Thấu hiểu được nỗi lòng của nhân viên sẽ giúp cho doanh nghiệp đi lên theo hướng tích cực. Đây thực sự là một tố chất mà bất kì chủ tịch doanh nghiệp nào cũng phải có.

Việc quyết định công minh, sáng suốt của chairman sẽ quyết định tương lai của doanh nghiệp. Công minh giữa việc công, việc tư sẽ giúp các quyết định của chairman đúng đắn và tốt nhất.

Phần giải nghĩa chairman là gì trên đây hi vọng đã giải đáp thắc mắc cho bạn. Đừng bỏ lỡ những bài viết mới nhất trên chuyên mục Tin tức của 123dang.com.

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm