Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Thưởng Tết ngành IT cao nhất là 06 tháng lương

Thưởng Tết ngành IT cao nhất là 06 tháng lương

582,141

Kết quả cuộc khảo sát mới đây của TopDev cho biết, mức thưởng Tết 2020 của doanh nghiệp Công nghệ thông tin cao nhất lên đến 06 tháng lương.

Thưởng Tết ngành IT cao nhất là 06 tháng lương

Ngành IT có mức thưởng Tết trung bình dành cho các lập trình viên, không xét vị trí quản lý, là 01 tháng lương. Nếu tính mức lương trung bình của các lập trình viên có kinh nghiệm hiện đang ở mức 1.329 USD/tháng (khoảng 30 triệu đồng) - số liệu theo TopDev - thì các lập trình viên có kinh nghiệm sẽ được thưởng Tết Nguyên Đán rơi vào khoảng 30 triệu đồng. Trong đó, mức thưởng hấp dẫn nhất sẽ là 06 tháng lương, không xét vị trí quản lý.

Cũng theo khảo sát này, các mức thưởng hấp dẫn nhất nằm trong Top 5, bao gồm:

- Thưởng 2 tháng lương.

- Thưởng một tháng lương cùng thưởng cam kết khi tuyển dụng.

- Thưởng Noel cùng thưởng Tết Dương lịch.

- Thưởng Tết, thưởng một tháng lương cùng thưởng theo năng suất.

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

Cũng trong khảo sát trên, có 49,5% lập trình viên cho biết họ hài lòng với mức thưởng Tết 2020 của công ty. Trong đó, có dưới 10% cảm thấy hài lòng tuyệt đối trong khi số còn lại nói là "tạm chấp nhận".

Có hơn 50% lập trình viên cho biết mức thưởng Tết 2020 chưa xứng đáng với công việc và lĩnh vực mà mình theo đuổi và khoảng 3,5% người được hỏi cho biết công ty họ không áp dụng bất kỳ hình thức thưởng Tết nào.

Con số báo cáo từ TopDev dự báo Việt Nam sẽ cần hơn 400.000 nhân lực IT trong năm 2020 và trong năm 2021 con số này sẽ là 500.000. Nhìn vào thực tại, ngành IT đang thiếu hụt nhân lực, nguyên nhân là do chương trình đào tạo thiếu định hướng, chưa đúng trọng tâm mà doanh nghiệp tìm kiếm. Bên cạnh đó, việc Tiếng Anh chưa thành thạo và những kỹ năng cần thiết còn thiếu cũng là một điểm hạn chế của sinh viên mới ra trường.

Ngành IT hiện là 1 trong 4 ngành có tỷ lệ nghỉ việc cao nhất. Trung bình, một lập trình viên sẽ nhảy việc trong khoảng thời gian 20 tháng và con số này, dự báo sẽ đạt mốc 24% trong năm 2020.

TopDev cũng đưa ra lý giải cho những con số này rằng nguyên nhân không nằm ở mức lương, mà chủ yếu bởi các giá trị khác như được đào tạo bài bản (43,2%) và lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng (38,4%).

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm