Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Teambuilding là gì và có ý nghĩa gì với doanh nghiệp?

Teambuilding là gì và có ý nghĩa gì với doanh nghiệp?

551,150

Ngày nay, ngoài việc tập trung vào thị trường, doanh số, các chủ doanh nghiệp rất quan tâm đến các hoạt động nội bộ, đặc biệt là các hoạt động để gắn kết tinh thần tập thể của các bộ nhân viên trong doanh nghiệp. Một trong những hoạt động được các công ty tổ chức hằng năm chính là team building. Vậy team building là gì? Team building có ý nghĩa gì đối với một doanh nghiệp? Mời bạn cùng 123dang.com tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Team building là gì?

Có nhiều bạn vẫn chưa biết được, “TEAM” vốn là từ viết tắt từ: Together Everyone Achieve More, có nghĩa là “mọi người cùng nhau sẽ thành công hơn". Team building: dịch theo nghĩa đen chính là “xây dựng đội nhóm”.

Team building là một hoạt động thường niên của công ty, xây dựng các chuỗi trò chơi liên kết tinh thần giữa các cá nhân, tập thể.

Mục đích của team building là gì?

Team building là một hoạt động thường niên được công ty tổ chức để cả công ty cùng đi chơi xa với nhau. Đây không chỉ đơn thuần là nghỉ ngơi, du lịch, mà còn có những mục đích sau đây:

- Gạt bỏ đi những rào cản ngăn cách giữa các thành viên của công ty, giữa nhân viên mới và nhân viên cũ, của bộ phận này với bộ phận khác.

- Củng cố tinh thần tự hào của các nhân viên khi làm việc tại công ty.

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

- Qua team building, khẳng định cho các nhân viên thấy được tầm quan trọng của teamwork.

- Là một khoảng thời gian thư giãn, để cho nhân viên chuẩn bị tinh thần bứt phá ở những chặng đường tiếp theo của công ty.

Những lợi ích khi tham gia team building là gì?

Team building là một hoạt động cực kỳ cần thiết đối với các doanh nghiệp. Bởi đi cùng sự phát triển của công ty chính là sự đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa các bộ phận, các phòng ban. Trong công việc, chắc chắn sẽ xảy ra những xích mích giữa các cá nhân thì team building chính là cơ hội để kết nối mọi người lại, giúp mọi thành viên thấu hiểu nhau hơn và cùng nhau phát triển hơn. Đối với những công ty lớn, tập đoàn lớn, việc xa cách địa lý giữa các chi nhánh khiến cho nội bộ vẫn chưa có sự kết nội với nhau, thì team building chính là dịp để mọi người gặp gỡ, làm quen và trở nên thân thiết với nhau nhiều hơn.

1. Lợi ích tham gia team building đối với nhân viên

Thông qua những hoạt động, những trò chơi tại team building, các nhân viên (người tham gia) sẽ rèn luyện được những điều sau đây:

- Biết được cách quản lý thời gian, phân bổ thời gian.

- Cải thiện được tính kiên trì, nhẫn nại.

- Cải thiện được khả năng giao tiếp.

- Học được cách mở rộng mối quan hệ.

- Học được cách lãnh đạo từ các quản lý.

- Phát huy được thế mạnh của bản thân, điều chỉnh những điều còn thiếu sót.

2. Lợi ích tham gia team building đối với quản lý

Thông qua những hoạt động, những trò chơi tại team building, các quản lý công ty sẽ thu thập được tính cách, sở trường, thế mạnh của từng nhân viên, và từ đó, sẽ giúp họ quản lý nhân sự tốt hơn, phân chia công việc phù hợp theo thế mạnh của từng người.

3. Lợi ích tham gia team building đối với doanh nghiệp

 Thông qua những hoạt động, những trò chơi tại team building, doanh nghiệp (người tổ chức) sẽ đạt được những điều sau đây:

- Tinh thần nhân viên được đẩy lên cao, sẵn sàng bứt phá cho những dự án tiếp theo của doanh nghiệp.

- Truyền thông nội bộ công ty, tăng tính thiện cảm của doanh nghiệp trong mắt nhân viên.

- Tinh thần đoàn kết tập thể được nâng cao, phá vỡ những rào cản giữa các cá nhân, giữa nhân viên với cấp quản lý.

- Xây dựng văn hoá doanh nghiệp: một doanh nghiệp mạnh, nhân viên đoàn kết. 

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm