Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Sale Admin là gì? Những điều cần biết về Sale Admin?

Sale Admin là gì? Những điều cần biết về Sale Admin?

939,532

Nhiều vị trí, chức vụ trong công ty thường được gọi bằng những tên gọi tiếng Anh khác nhau. Do đó, sẽ không khó hiểu nếu chúng ta không nắm rõ công việc hoặc vai trò của một vị trí nào đó trong công ty. Trong bài viết dưới đây, 123dang.com mời bạn cùng tìm hiểu vị trí Sale Admin là gì và những công việc, nhiệm vụ mà Sale Admin sẽ đảm nhiệm trong công ty.

Sale Admin là gì?

Có rất nhiều chức vụ Sale trong một công ty kinh doanh ví dụ như Salesman, Sales Representative, Sales Supervisor… Bên cạnh những chức vụ này, mới đây, chúng ta còn được nghe đến vị trí Sale Admin. Đây chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh Sales Administrator. Người đảm nhận vị trí này sẽ thực hiện nhiệm vụ như một thư ký của phòng kinh doanh. Đây cũng chính là đáp án chính xác nhất cho câu hỏi Sale Admin là gì?

Vai trò của Sale Admin là gì?

Nhiệm vụ của nhân viên Sale Admin chính là hỗ trợ cho bộ phận kinh doanh của phòng ban. Họ sẽ làm những công việc tổng kết, báo cáo các công việc trực tiếp cho trưởng phòng kinh doanh. Thay vì trưởng phòng kinh doanh phải tự mình giám sát, lên kế hoạch thì Sale Admin sẽ đỡ một phần công việc khó khăn. Từ đó hoạt động của cả phòng ban sẽ diễn ra thuận lợi hơn, nhanh chóng đạt được doanh thu lý tưởng.

Những công việc của Sale Admin

Việc làm của Sale Admin có những điểm tương đồng với vị trí thư ký trong công ty. Nhiệm vụ đầu tiên của họ chính là soạn thảo, chỉnh sửa, quản lý các văn bản hành chính; những văn bản liên quan đến công việc kinh doanh của họ như hợp đồng, bảng báo giá,...

Bên cạnh đó, họ sẽ đảm nhận việc hỗ trợ trưởng phòng xây dựng bản kế hoạch. Nhắc nhở, đôn đốc các nhân viên khác trong bộ phận làm việc đúng tiến độ công việc. Bên cạnh những công việc chính đó, Sale Admin còn trực tiếp gặp gỡ khách hàng để tư vấn. Đôi khi họ sẽ sắp xếp cuộc hẹn cho nhân viên sale và khách hàng tiềm năng.

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

Nhiều nơi, công việc của Sale Admin còn được kết hợp với công việc chăm sóc khách hàng. Họ đồng thời tiếp nhận những phản hồi và ý kiến từ khách hàng, sau đó xử lý giải quyết. Việc này đem lại hiệu quả cao cho công việc và bớt đi được chi phí nhân sự cho bộ phận. Đây chính là lời giải đáp cho những bạn còn thắc mắc công việc của Sale Admin là gì. Những công việc này hầu hết ở mọi văn phòng kinh doanh đều có.

Kỹ năng cần có của một Sale Admin là gì?

Mỗi một vị trí công việc đều đòi hỏi kĩ năng làm việc khác nhau. Để đảm nhiệm vai trò của một Sale Admin bạn cần phải có kiến thức về các mảng như kinh doanh, marketing,... Đôi khi, bạn còn cần phải biết những kỹ năng truyền thông cơ bản. Đó chính là những kiến thức thuộc lĩnh vực chuyên ngành. Không chỉ vậy, đặc điểm của công việc này chính là gặp gỡ với khách hàng rất nhiều. Thế nên những kỹ năng mềm như giao tiếp hay thuyết trình Sale Admin cũng cần phải biết.

Bài viết trên đây đã tổng hợp những đặc điểm về vị trí công việc Sale Admin. Hy vọng, thông qua bài viết này, các bạn có thể hiểu hơn về khái niệm này. Các bạn có thể tìm hiểu thêm những vị trí khác trong những bài viết của chúng tôi.

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm