Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Nhảy việc liên tục có tốt hay không?

Nhảy việc liên tục có tốt hay không?

102,044

Bạn đang là người có công việc ổn định với mức lương cao? Nhưng bạn lại muốn thách thức tuổi trẻ bằng những điều mới lạ? Bạn muốn nhảy việc nhưng lại sợ những định kiến của xã hội? Nếu vậy, thì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ về mặt được và mất trước khi đưa ra quyết định quan trọng nhé.

I. Có nên nhảy việc nhiều hay không?

Để trả lời câu hỏi này thì bạn hãy suy nghĩ về các yếu tố bên dưới nhé:

1. Nhìn nhận lại bằng cấp, kinh nghiệm của bản thân.

Không ai có thể hiểu mình bằng chính bản thân mình nhất. Hãy ngồi lại, nhìn ngẫm xem mình đã có được các bằng cấp tốt nhất chưa, những kinh nghiệm thu được đã đủ chưa về chuyên ngành mình đang làm. Nếu như có mâu thuẫn xảy ra giữa những kinh nghiệm bạn muốn có và công việc bạn đang làm thì hãy nhảy việc.

2. Nhảy việc để tìm kiếm công việc có mức đãi ngộ hấp dẫn hơn

Cùng một loại hình công việc nhưng mỗi công ty lại có chính sách quản lý và đãi ngộ nhân viên khác nhau. Nhảy việc là cơ hội giúp bạn tiếp cận đến nôi trường mới nơi bạn nhận được nhiều đãi ngộ tốt hơn như lương cao hơn, có thêm các khoản thưởng theo năng lực, chính sách chi trả bảo hiểm phúc lợi…nhờ vậy bạn có thể phát huy năng lực tốt hơn, chất lượng cuộc sống được cải thiện.

3. Nhảy việc như một hình thức F5 bản thân và cuộc sống

Khi bạn cảm thấy mỗi buổi sáng đi làm không còn hào hứng, không còn thích thú với môi trường tại công ty cũ bởi vì thiếu liên kết tinh thần tập thể, đồng nghiệp tư lợi cá nhân, công ty có những luật định, yêu cầu hạn chế khả năng của bạn…Thì cũng là lúc bạn phải nghiêm túc xem xét việc nhảy việc đến một nơi phù hợp với bạn hơn.

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

II. Người lao động nhảy việc vì lí do gì?

Những lí do đúng đắn khi bạn quyết định nhảy việc:

1. Cơ hội để khám phá năng lực tiềm ẩn của bản thân

Việc “thoát khỏi vùng an toàn” chính là đặt mình vào thử thách để khám phá năng lực tiềm ẩn của bản thân. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy khó khăn, vượt ngoài khả năng của bạn nhưng thành quả sau đó là những bài học mới, kinh nghiệm mới và những trải nghiệm mới, dám thay đổi là cách duy nhất để bản thân không bị thụt lùi.

2. Được làm công việc mình yêu thích

Còn gì tuyệt vời hơn nếu một sáng mai thức dậy, bạn cảm thấy thật hào hứng khi đến nơi làm việc đúng không? Đúng vậy, có thể làm được công việc yêu thích cùng với mức đãi ngộ tốt thì còn gì bằng mà không nghĩ đến việc chuyển đổi công việc, đúng không nào?

3. Có thêm nhiều cơ hội phát triển và tăng thu nhập

Khi chuyển sang công việc mới với kinh nghiệm đã có, bạn không khó để đàm phán một mức lương tốt hơn công ty cũ. Mặt khác, với cơ chế mở hiện nay, những người trẻ mới vào công ty được trao rất nhiều cơ hội để thể hiện tài năng, đương nhiên cùng với đó là mức lương thưởng vô cùng hậu hĩnh nếu bạn tạo ra được thành quả đột phá cho công ty. Đây sẽ là cơ hội để bạn thể hiện bản thân và gia tăng thu nhập.

Ngoài những lợi ích của việc nhảy việc được nêu trên cũng có những thứ bạn cần phải chấp nhận mất đi. Con người ta sống và phải chấp nhận đánh đổi. Nếu bạn không ngại đánh đổi, thì hãy cứ thử! Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm