Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Nhân viên PG là gì? Những thông tin cần biết về nghề PG

Nhân viên PG là gì? Những thông tin cần biết về nghề PG

739,753

Nghề PG là gì? Nghề này làm những công việc chính là gì? Cùng 123dang.com xem những tổng hợp về nghề PG để bạn hiểu rõ hơn về nghề này nhé!

Nhân viên PG là gì?

PG là viết tắt của từ tiếng anh Promotion Girl, nhằm chỉ những cô gái có ngoại hình đẹp, chiều cao lí tưởng từ 1m65 trở lên, có gương mặt khả ái và khả năng giao lưu thuyết phục tốt. Họ có nhiệm vụ đại diện cho các thương hiệu quảng cáo sản phẩm trong các Event, chiến dịch quảng bá, Marketing cho công ty. Với mức lương hàng chục triệu mỗi tháng thì đây là một trong những công việc đang gây “hot” và thu hút nhiều sự quan tâm của các cô gái trẻ hiện nay.

Công việc thường làm của một nhân viên PG là gì?

PG sẽ mặc những trang phục thật đẹp trong các sự kiện Marketing quảng bá sản phẩm và đứng gần sản phẩm được trưng bày hoặc dịch vụ mà họ đại diện. Tạo dáng và biểu cảm khuôn mặt để thu hút người xem và tôn vinh được sản phẩm.

Có nhiều quan điểm cho rằng PG chỉ là những cô gái có ngoại hình đẹp, 3 vòng chuẩn, ăn mặc thời trang, sexy… hay gọi là “bình hoa di động” mà không biết làm gì cả. Nhưng đó là một quan điểm sai lầm! Trên thực tế họ là những cô gái bản bản lĩnh hơn ai hết, họ đảm nhiệm nhiều công việc cùng lúc như nhân viên tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, làm người mẫu ảnh, đôi khi họ còn làm người dẫn chương trình, tư vấn bán hàng khi khách hỏi mua và cần biết thông tin cụ thể của sản phẩm cũng như cách sử dụng.

Ngày nay, công việc của PG được phổ biến rộng rãi hơn tại các sự kiện lớn nhỏ đến các công việc như chạy roadshow và sampling.

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

Cơ hội nghề nghiệp tương lai của ngành PG?

Nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ và sức ảnh hưởng của truyền thông, vì vậy các công ty luôn muốn giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ cuẩ họ đến tay người tiêu dùng một cách dễ dàng, thân thiện và hiệu quả nhất. Để làm được điều này, họ cần phải có PG giúp đỡ họ. Từ đó, ngành nghề PG ngày càng phát triển và thật sự trở nên “hot” trong thị trường Marketing hiện nay.

Mức lương của nhân viên PG rất hấp dẫn, họ được trả theo ngày, theo giờ, tùy theo kế hoạch. Tuy nhiên, mức lương này lại cực kỳ hấp dẫn, chúng ta có thể nói rằng đây chính là “công việc lương cao”. Ngoài ra, khi là một PG bạn có thể tự tin, mạnh dạn hơn khi đứng trước đám đông và nói chuyện với mọi người.

Đây cũng là một trong những công việc lý tưởng với các bạn sinh viên cần có thêm thu nhập trang trải việc học, vì đây là một trong những nghề là “bàn đạp” giúp bạn tự tin hơn cho sự nghiệp phát triển công việc của bản thân sau này.

Những khó khăn của nghề PG

Bên cạnh những lợi ích mang lại cũng không thiếu các khó khăn thử thách mà một PG cần phải đối mặt.

Điều đầu tiên có thể thấy công việc PG chỉ mang tính chất thời vụ, tạm thời. Khi nào các công ty cần quảng bá sản phẩm thì PG mới thật sự được cần đến.

Thường phải di chuyển nơi làm việc khắp nơi nhằm đáp ứng nhu cầu của người tuyển dụng.

Thường gặp phải các hợp đồng hay "giao kèo" miệng, điện thoại, email, có khi không một bản hợp đồng chính thức nào mà là qua trung gian. Rồi đến lúc nhận tiền thì bị cắt xén, o ép, mang tiếng xấu,...

Qua bài viết trên, mong rằng bạn có thể hiểu hơn về nghề PG là gì và có những lựa chọn phù hợp cho mình. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm