Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Một bảng kế hoạch công việc cần có những yếu tố gì?

Một bảng kế hoạch công việc cần có những yếu tố gì?

725,231

Trong bất cứ một công việc nào, bạn cũng phải có một bản kế hoạch công việc cụ thể và rõ ràng. Một bảng kế hoạch thực sự rất quan trọng nếu bạn đang làm việc cho một công ty và bạn là nhóm trưởng của dự án đó. Vậy bạn cần những thông tin gì khi thực hiện lập bảng kế hoạch?

Bảng kế hoạch công việc là gì?

Để cho công việc của bạn đi vào một cách trình tự thì việc thành lập một bảng kế hoạch công việc là rất cần thiết. Vậy bảng kế hoạch công việc là gì? Đây là một văn bản liệt kê ra các kế hoạch nhỏ để đi đến mục tiêu lớn nhất của kế hoạch. Từ bảng kế hoạch công việc, bạn và các nhân viên sẽ tuân theo đó để thực hiện và hoàn thành theo đúng chỉ tiêu cũng như hạn đã định.

Một bảng kế hoạch công việc tốt sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

- Thực hiện các kế hoạch nhỏ theo đúng trình tự.

- Phân bổ thời gian thực hiện một cách hợp lý và không bị chồng chéo.

- Đề ra những nhiệm vụ nhỏ để đạt được kế hoạch lớn.

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

Nội dung của một bảng kế hoạch công việc

Để lập nên một bảng kế hoạch công việc hoàn chỉnh bạn nhất định phải có những thông tin sau:

- Các thông tin cơ bản của công ty, cũng như kế hoạch. Chúng ta có thể kể đến những nội dung sau: Tên công ty, tên phòng, ban thực hiện, tên kế hoạch.

- Những thông tin cụ thể của kế hoạch như: Thời gian thực hiện kế hoạch, những yêu cầu mà kế hoạch cần đạt được, mục tiêu chung của kế hoạch đề ra.

- Thông tin triển khai chi tiết kế hoạch: Người thực hiện từng nhiệm vụ nhỏ, yêu cầu của từng nhiệm vụ, hạn thực hiện xong nhiệm vụ.

- Các yêu cầu và cách thực hiện nhiệm vụ như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

- Những kế hoạch dự phòng nếu như công việc gặp vấn đề không tốt.

Như vậy, ít nhất trong một bảng kế hoạch công việc hoàn chỉnh bạn cần phải đưa ra những nội dung trên. Từ đó nhân viên hay chính cá nhân bạn sẽ định hình được những bước để hoàn thành kế hoạch lớn mà bạn thực hiện.

Làm thế nào để lập bảng kế hoạch công việc tốt

Để có một bảng kế hoạch công việc tốt và phù hợp, người lên kế hoạch phải có một cái nhìn thực sự bao quát và cụ thể. Nếu không xác định được những việc mình cần làm, kế hoạch của bạn và công ty bạn sẽ có thể gặp vấn đề. Đó sẽ là một sai lầm mà bạn sẽ không muốn mắc phải. Vậy chúng ta cần gì? Đó là:

- Xác định rõ nội dung, yêu cầu của công việc đề ra.

- Chia nhỏ từng mục tiêu, vấn đề của công việc. Từ đó bạn sẽ có một cái nhìn rõ hơn về những vấn đề bạn cần làm.

- Đề ra phương án thực hiện cho từng mục tiêu nhỏ. Những vấn đề đó sẽ bao gồm người thực hiện, thời gian thực hiện, những công việc cần làm.

- Những kế hoạch dự bị cho công việc của bạn. Trong quá trình làm việc, có thế mọi thứ sẽ không theo ý của chúng ta. Vì vậy mà bạn cần phải có những kế hoạch dự bị thay thế. Khi đó, kế hoạch của bạn sẽ không bị trì hoãn hoặc thất bại.

Để thực hiện được những yêu cầu trên, bạn nhất định phải là một người nhạy bén và đã trang bị những kiến thức cần thiết để thực hiện kế hoạch. Bảng kế hoạch công việc của bạn sẽ hoàn chỉnh nếu những thông tin trong đó rõ ràng. Và kế hoạch của bạn có thành công nếu như bạn chọn đúng người và tuân theo kế hoạch một cách tốt nhất.

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm