Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Mở rộng quy mô kinh doanh Dropshipping các sản phẩm in theo yêu cầu

Mở rộng quy mô kinh doanh Dropshipping các sản phẩm in theo yêu cầu

674,788

Trong bối cảnh mô hình kinh doanh dropshipping các sản phẩm in theo yêu cầu ngày càng phát triển và phổ biến trong những năm gần đây, nỗ lực tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn cũng như tạo một thị trường ngách cho riêng mình càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Thị trường web-to-print (W2P) toàn cầu được dự báo sẽ tăng khoảng 8% trong giai đoạn từ 2019-2023 và doanh số áo thun in theo yêu cầu dự kiến sẽ đạt 10 tỷ USD vào năm 2025, điều đó có nghĩa là bạn cần phải luôn cập nhật các xu hướng thị trường mới nhất nếu bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh và luôn đi trước đối thủ một bước.

Một yếu tố quan trọng để luôn đi trước đối thủ đó là phải hiểu tường tận về khách hàng của bạn và điều chỉnh trang web cũng như hàng hóa lưu kho của bạn dựa trên nhu cầu của họ. Trong thực tế, điều này có nghĩa là tập trung vào ba nhân tố trong các hoạt động kinh doanh của bạn:

• Các phương pháp in tốt nhất – Các phương pháp và công nghệ in luôn thay đổi, khiến cho bạn phải luôn đi đầu trong những phát triển mới nhất.

• Các phương pháp Dropshipping – Xác định vị trí doanh nghiệp của bạn một cách chiến lược đồng thời liên tục đánh giá lại các phương pháp dropshipping của bạn sẽ giúp đảm bảo bạn có thể phục vụ càng nhiều khách hàng càng tốt.

• Các xu hướng thời trang và phụ kiện in theo yêu cầu – Việc cung cấp các sản phẩm hợp thời trang và hiện đại nhất tạo điều kiện cho các khách hàng của bạn mở rộng các dòng sản phẩm của họ bên cạnh các sản phẩm áo thun.

Ngoài những nhân tố kể trên, bạn cần có một cách thức đáng tin cậy để nhận thanh toán từ các khách hàng đặt hàng thông qua trang web của mình. Global Payment Service của Payoneer cung cấp cho bạn khả năng xử lý liền mạch các khoản thanh toán liên biên giới bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau, cho phép bạn phục vụ các khách hàng trên toàn thế giới từ một nền tảng duy nhất.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào việc làm thế nào để bạn có thể nâng cấp gian hàng của mình trong một thế giới POD luôn thay đổi. Trong quá trình này, chúng tôi sẽ xem xét một số doanh nghiệp POD thành công, phân tích cách họ luôn đi trước các đối thủ cạnh tranh và liên tục sản xuất ra các sản phẩm được thị trường ưa chuộng và đón nhận.

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

Các phương pháp in POD tốt nhất

print_on_demand

Cho dù doanh nghiệp POD của bạn sản xuất áo thun, vỏ gối, ba lô hay cốc du lịch, điều quan trọng là phải luôn đi đầu trong việc ứng dụng các phương pháp in tốt nhất và mới nhất. Hãy bắt đầu bằng cách phân tích hai phương pháp in phổ biến nhất: in kỹ thuật số trực tiếp (Direct-To-Garment-DTG) và in lưới (screen printing).

So sánh phương pháp in kỹ thuật số với in lưới

Có hai phương pháp phổ biến để in các sản phẩm quần áo, thời trang và phụ kiện— in kỹ thuật số (DTG), sử dụng công nghệ in phun để in những mẫu mã thiết kế lên sản phẩm, và in lưới (hay còn được gọi là in lụa), trong đó đẩy mực lên bề mặt sản phẩm thông qua một khuôn in lưới. Đối với các POD dropshippers, công nghệ in DTG thường được họ lựa chọn bởi vì nó mang lại những lợi ích sau:

• Hiệu quả về mặt chi phí – In DTG cho phép bạn nhanh chóng in các lô sản phẩm nhỏ, một giải pháp hoàn hảo cho những người bán hàng không thường xuyên.

• Khả năng tùy biến nhanh chóng – Ngược với công nghệ in lưới, vốn đòi hỏi bạn phải có sẵn một khuôn in, công nghệ in DTG cho phép bạn thay đổi thiết kế nếu cần.

Điều đó nói lên rằng, công nghệ in lưới có một số lợi thế so với in DTG, bao gồm khả năng sử dụng một dải màu rực rỡ hơn cũng như thời gian sản xuất nhanh sau khi tạo ra một khuôn in.

Nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp POD của bạn thực sự nổi bật, tốt nhất bạn nên đầu tư vào càng nhiều phương pháp in khác nhau càng tốt, bên cạnh hai phương pháp phổ biến nhất là in DTG và in lưới. CustomCat là ví dụ tiêu biểu về một công ty thực sự nổi bật khi nói đến các tùy chọn in, bao gồm thêu, nhuộm thăng hoa, in poster mực dầu, in vải canvas mực dầu, in chuyển nhiệt thăng hoa hay in nhuộm phân tán.

Tối ưu hóa hình ảnh in theo yêu cầu

Bất kể công nghệ in bạn sử dụng là gì, có một số cách thức tốt nhất để đảm bảo rằng các thiết kế in của bạn vừa được tối ưu hóa vừa bền bỉ theo thời gian. Chúng bao gồm:

• Thiết kế chất lượng cao – Sử dụng một thiết kế chất lượng cao để in sẽ giúp đảm bảo thành phẩm của bạn trông sắc nét. Điều này có thể khó đạt được khi sử dụng hình ảnh được thiết kế bởi các khách hàng thay vì các mẫu thiết kế có sẵn.

Một phương pháp tốt để tránh mọi vấn đề có thể phát sinh sau công đoạn sản xuất đó là làm rõ độ phân giải hình ảnh cho các thiết kế được sản xuất bên ngoài. Ví dụ, Teelaunch yêu cầu mọi hình ảnh thiết kế phải có độ phân giải ít nhất là 2400px để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng tối thiểu.

• Nguyên liệu in chất lượng cao – Ngoài yếu tố tối ưu hóa đồ họa, bạn cũng cần đảm bảo rằng nguyên liệu sử dụng để in có độ bền cao theo thời gian. Điều này đặc biệt đúng đối với các sản phẩm quần áo và y phục, trong đó một số nguyên liệu nhất định (ví dụ: vải tổng hợp) rất khó để in hình ảnh thiết kế lên bề mặt vải và chúng có thể bắt đầu mờ dần sau vài lần giặt.

Một số lưu ý khác bao gồm công nghệ tiền xử lý quần áo để tăng độ bền sản phẩm, cũng như sự khác biệt giữa việc in trên nguyên liệu sáng mầu và tối mầu. Một ví dụ tiêu biểu của công ty POD sử dụng nguyên liệu có chất lượng tốt có thể nhắc đến Gearment, trong đó tất cả các sản phẩm may mặc của công ty đều làm từ chất liệu Combed cotton 100% – một nguyên liệu không thể thiếu để làm ra các sản phẩm in chất lượng cao.

Các phương pháp Dropshipping

dropshipping

Trong bối cảnh số lượng POD dropshippers tăng nhanh trong những năm gần đây, việc duy trì được lợi thế cạnh tranh ngày càng trở nên khó khăn hơn. Ngoài việc sản xuất ra các sản phẩm có chất lượng tốt, bạn cũng cần chắc chắn rằng chúng được vận chuyển và giao hàng nhanh nhất có thể. Điều này đồng nghĩa với việc tự chủ càng nhiều công đoạn càng tốt, thay vì bị động dựa vào các công ty dịch vụ dropshipping bên ngoài.

Theo lời của Alex Phillips, Giám đốc Điều hành tại CustomCat: “Điều làm nên sự khác biệt lớn giữa CustomCat so với các đối thủ đó là trên thực tế chúng tôi xử lý giải pháp tích hợp front-end (sản xuất, tích hợp giỏ hàng và gửi đơn đặt hàng), cũng như sản xuất, in và giao hàng. Việc tự đảm nhiệm mọi khâu từ sản xuất cho đến giao hàng cho phép chúng tôi cắt giảm các chi phí trung gian và cung cấp các sản phẩm cũng như phí vận chuyển cạnh tranh nhất cho các sellers của mình.”

Đối với CustomCat, điều đó có nghĩa là chiến lược đặt các cơ sở sản xuất và hoạt động của họ tại Hoa Kỳ, đồng thời cung cấp các tuỳ chọn tích hợp đa kênh, cho phép các sellers của họ tiếp cận tối đa số lượng khách hàng trên toàn thế giới.
Nhằm giúp đảm bảo mô hình dropshipping của bạn được tối ưu hoá, điều quan trọng là phải tập trung vào hai thông số chính:

• Địa điểm sản xuất – Đặt các cơ sở sản xuất của bạn càng gần với các sellers của bạn càng tốt để có thể giảm thời gian vận chuyển. Mặc dù việc chuyển đổi sản xuất hoặc mở thêm các cơ sở sản xuất mới không phải lúc nào cũng khả thi, hoặc có chi phí phải chăng, điều quan trọng là phải theo dõi thường xuyên các địa điểm đang tập trung nhiều cơ sở khách hàng chính của bạn nhất nhằm tìm ra những cách thức hỗ trợ sáng tạo dành cho họ.

• Phương thức vận chuyển – Trong trường hợp các cơ sở sản xuất của bạn không được đặt ở gần các điểm giao hàng cuối cùng và bạn không thể tự mình xử lý công đoạn giao hàng, việc sử dụng các dịch vụ vận chuyển cao cấp có thể làm tăng mức độ hài lòng của người dùng. Ngoài ra, đừng e ngại tính thêm phụ phí đối với dịch vụ vận chuyển siêu tốc – nhiều khách hàng sẵn sàng trả thêm một chút phí nếu bạn có thể đảm bảo rằng các sản phẩm của họ sẽ được vận chuyển nhanh chóng.

Bạn đang tìm kiếm một số tips để cải thiện công tác vận chuyển của mình? Hãy tham khảo cách thức giảm thời gian vận chuyển của bạn.

Các xu hướng phụ kiện và thời trang in theo yêu cầu

fashion_accessories_trends

Luôn cập nhật các xu hướng thời trang và thiết kế mới nhất là một yêu cầu bắt buộc trong việc mở rộng quy mô kinh doanh của bạn. Mặc dù tôi chắc chắn rằng một số khách hàng của bạn có những yêu cầu rất cụ thể, nhưng phần lớn trong số họ không biết họ muốn gì vào lúc đầu, có nghĩa là bạn phải đưa ra ý tưởng cho họ.

Khi quyết định đưa các dòng sản phẩm mới lên trang web của bạn, bên cạnh các sản phẩm áo thun và các sản phẩm POD phổ biến khác, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu:

• Các xu hướng ngành – Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng việc nghiên cứu các dãy sản phẩm đang có nhu cầu cao là hết sức cần thiết để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn. Cho dù nó có thể chỉ là một chiếc vỏ bao dành cho dòng điện thoại mới nhất của Iphone, sử dụng nhựa không chứa chất BPA trong các sản phẩm của bạn hay khám phá ra kiểu ba lô hợp thời trang nhất, công tác thường xuyên theo dõi và cập nhật các xu hướng ngành mới nhất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển sự nghiệp kinh doanh của bạn.

• Các dòng sản phẩm của đối thủ – Đừng ngần ngại truy cập vào trang web của các đối thủ cạnh tranh để tìm ý tưởng. Họ thường sẽ giới thiệu các sản phẩm mà bạn cũng hoàn toàn có khả năng đáp ứng. Cả Teelaunch và CustomCat đều có các dòng sản phẩm phong phú và đa dạng, bao gồm bát ăn dành cho chó, bộ sạc điện thoại không dây, cốc uống bia và tai nghe điện thoại. Việc thực hiện một cách tiếp cận độc đáo để tạo dựng thương hiệu cho những sản phẩm này có thể giúp bạn có được một lợi thế cạnh tranh to lớn khi mở rộng quy mô kinh doanh của mình.

Toàn cảnh về thanh toán

Sự phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp dropshipping các sản phẩm in ấn theo yêu cầu có nghĩa là bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết nhằm tạo dựng uy tín và phát triển doanh nghiệp của mình. Mặc dù các điểm đã nêu ở trên có chủ ý rộng, nhưng chúng thực sự cung cấp một số thông tin quan trọng mà bạn cần đặc biệt chú ý đến khi mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Bạn chỉ cần nhớ rằng sẽ không bao giờ tồn tại một giải pháp duy nhất phù hợp với tất cả mọi doanh nghiệp trong quá trình mở rộng phạm vi kinh doanh của họ.

Ngoài việc đầu tư vào các công nghệ in tốt nhất, vận chuyển và nghiên cứu thị trường, bạn cũng cần có một nền tảng thanh toán hiệu quả. Dịch vụ Thực Hiện Thanh Toán của Payoneer cho phép bạn dễ dàng thanh toán cho các nhà cung cấp dịch vụ, nhà sản xuất và nhà thầu của bạn, bất kể họ có tài khoản Payoneer hay không.

Bạn đang đi tìm một số cảm hứng trước khi bắt đầu mở rộng việc kinh doanh của mình? Hãy tham khảo cách thức dropshipper đã sử dụng Payoneer để giúp phát triển công việc kinh doanh của họ.

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm