Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Mẫu giấy đi đường và những điều cần biết

Mẫu giấy đi đường và những điều cần biết

888,886

Giấy đi đường là một trong những thủ tục hành chính, văn phòng của công ty, doanh nghiệp. Mẫu giấy đi đường áp dụng cho những trường hợp như di chuyển, kinh phí di chuyển, đi công tác,...  Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới của 123dang.com nhé!

Mẫu giấy đi đường là gì?

Đây là căn cứ để thực hiện các việc thanh toán công tác phí như: chi phí tàu xe, chi phí ăn, ở… và một số thủ tục cần thiết thường được các cán bộ, nhân viên,… thực hiện các công tác chi trả cho chi phí đi đường.

Mẫu giấy đi đường có thể được áp dụng trong các cơ quan đoàn thể, công ty, doanh nghiệp... đều có thể được sử dụng và cần thiết trong hoạt động của các doanh nghiệp, công ty hiện nay.

Vai trò và lợi ích của mẫu giấy đi đường là gì?

Mẫu giấy đi đường, hay còn gọi là giấy thông hành sẽ bao gồm những thông tin chi tiết như địa điểm, ngày sinh, ảnh, chữ kí, dấu …. Để nhận dạng thông tin để giúp cho việc di chuyển, thông hành của bạn diễn ra một cách thuận lợi hơn. Vai trò, lợi ích của mẫu giấy đi đường bao gồm:

+ Giúp cho việc đi lại, di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

+ Thanh toán, quyết toán được những khoản chi phí, kinh phí trong quá trình công tác.

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

Một số điều bạn cần ghi nhớ khi viết mẫu giấy đi đường

Giấy đi đường là một trong số những văn bản hành chính được sử dụng trong công ty, doanh nghiệp,  đặc biệt là rất phổ biến trong doanh nghiệp nhà nước. Để viết được mẫu giấy đi đường chất lượng, bạn cần lưu ý những điều dưới đây bao gồm:

+ Không cấp nhiều hơn 1 mẫu giấy đi đường trong một chuyến đi công tác, làm việc của cán bộ, công nhân viên chức hay người lao động của doanh nghiệp đó.

+ Hiệu lực của giấy đi đường chỉ được áp dụng, có hiệu lệnh khi bạn cử nhân viên, cán bộ, người lao động của mình đi theo yêu cầu của doanh nghiệp.

+ Là một văn bản hành chính, nên mẫu giấy đi đường cũng cần được viết và đảm bảo những yêu cầu về mặt bố cục, quy phạm và tuân thủ theo đúng quy chuẩn của văn bản hành chính: Bao gồm quốc hiệu tên cơ quan, Tên văn bản và nội dung cần trình bày.

+ Trình bày những nội dung trong văn bản rõ ràng, đảm bảo được việc thực hiện.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về mẫu giấy đi đường. Chúc bạn hoàn thành được mục tiêu công việc và xác định được, minh bạch được các khoản chi tiêu trong chuyến đi công tác của mình.

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm