Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Tìm hiểu thuật ngữ Logistic nghĩa là gì?

Tìm hiểu thuật ngữ Logistic nghĩa là gì?

622,949

Thuật ngữ logistic nghĩa là gì  được nhắc đến nhiều như một lĩnh vực mới với cơ hội nghề nghiệp vô cùng phong phú. Cùng tìm hiểu chi tiết về mảng logistic cũng như công việc của một người làm logistic là gì?

Thuật ngữ logistic nghĩa là gì?

Không khó để hiểu thuật ngữ logistic nghĩa là gì? Đây là một vị trí mà công việc của họ là đảm nhận các công việc lưu trữ, đóng gói, kho bãi, luân chuyển hàng hóa….

Những người làm logistic đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của công ty. Bởi lẽ, nếu họ làm tốt thì quý công ty sẽ hạn chế được chi phí vận chuyển. Theo đó, giá thành của sản phẩm sẽ thấp hơn so với các nơi khác. Và chính điều này làm cho khả năng cạnh tranh của công ty đối với những đối thủ cùng lĩnh vực cao hơn rất nhiều.

Cơ hội việc làm ngành logistic

1.500 là con số chỉ số doanh nghiệp ở nước ta đang hoạt động trong lĩnh vực này. Dự báo trong tương lai gần. con số này sẽ không dừng lại ở đó. Cụ thể, sẽ có khoảng 18.000 lao động cần cho lĩnh vực logistic trong tương lai. Đó là chưa kể đến những doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực khác và cần đến sự giúp đỡ của logistic.

Tất cả những điều này chỉ ra rằng, tiềm năng để phát triển và các cơ hội của ngành là vô cùng cao. Nếu bạn theo học ngành và có nhiều kĩ năng tốt sẽ nhanh tìm kiếm được việc làm có lương cao ngất. Và hẳn rồi, bạn sẽ giữ được vị trí của mình trong các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, không có một ngành nghề nào dễ kiếm ra tiền. Đối với logistic cũng vậy. Bạn cần phải có rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm và không ngừng học hỏi mới đảm nhiệm tốt vị trí này.

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

Ngoại ngữ là điều cần thiết cho những người làm ở vị trí này. Bởi lẽ, thông thường các hoạt động hợp tác của công ty là hợp tác với nước ngoài. Các văn bản dường như ở dạng tiếng Anh là chủ yếu. Do vậy, nếu bạn không biết ngoại ngữ thì cơ hội làm việc của bạn không cao.

Bạn cũng phải di chuyển rất nhiều. Và tiếp cận với nhiều khách hàng khác nhau. Do vậy, bạn cần năng động, biết tâm lý khách hàng.

Công việc của người làm logistic là gì?

Các công việc dành cho những người học logistic rất phong phú với nhiều đầu việc khác nhau. Ví dụ, bạn có thể là một nhân viên mảng xuất nhập khẩu ở công ty hoặc bạn cũng có thể là nhân viên kinh doanh về mảng xuất nhập khẩu chẳng hạn.

Ngoài ra, các vị trí như thu mua, quản lý hàng hóa và điều chỉnh các hoạt động trong vận tải hợp tác… cũng là công việc của người logistic.

Mỗi một vị trí sẽ có những yêu cầu khác nhau. Và như bạn đã biết, mỗi một công ty đối với một chức vụ logistic sẽ đặt KPI khác nhau. Vì vậy, việc của mỗi người cần làm đó là đảm bảo rằng, các bạn có đủ những yêu cầu cần thiết của vị trí đó. Bạn phải biết ngoại ngữ và bạn cũng đã nghiên cứu về tâm lý khách hàng.

Hi vọng bài viết tìm hiểu logistic nghĩa là gì đã chia sẻ những thông tin hữu ích với các bạn. Đón xem thêm những bài viết trong chuyên mục Blog nghề nghiệp của 123dang.com để khám phá thêm những ngành nghề khác bạn nhé!

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm