Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Hướng dẫn cách viết đơn đề xuất tăng lương thuyết phục nhất

Hướng dẫn cách viết đơn đề xuất tăng lương thuyết phục nhất

553,874

Bạn đang có nguyện vọng, mong muốn tăng lương nhưng đây lại là vấn đề tế nhị và bạn lại không biết nên mở lời như thế nào với sếp, cấp trên của bạn? Cùng 123dang.com tham khảo ngay những mẫu đề xuất tăng lương một cách tinh tế và dễ dàng được chấp thuận nhất. Chi tiết trong bài viết dưới dây:

I. Khi nào bạn nên đề xuất tăng lương?

Bất cứ ai khi đi làm, trở thành người lao động đều mong muốn nhận được đồng lương xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Tuy nhiên, bạn cũng cần căn cứ vào năng lực bản thân, tình hình thực tế của doanh nghiệp, cũng như những đóng góp của bạn cho công việc như thế nào để có thể xin đề xuất tăng lương đúng thời điểm và có được kết quả tốt nhất.

+ Bạn đã làm việc một thời gian khá nhiều (Ít nhất từ 3 tháng trở lên).

+ Bạn đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao và trách nhiệm của mình đối với công việc.

+ Bạn đạt được nhiều thành tích trong công việc và được công nhận.

+ Bạn cảm thấy mức lương hiện tại của mình là chưa tương xứng với công sức của mình bỏ ra.

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

Khi đó, bạn sẽ có được những lý do thuyết phục để cấp trên xem xét và phê duyệt đề nghị tăng lương của bạn.

Xem thêm: Những quy định cần biết về lương thử việc hiện hành

II. Nội dung mẫu đề xuất tăng lương cần bao gồm những gì?

Khi trình bày mẫu đề xuất tăng lương đối với cấp trên, bạn cần bảo đảm được 4 nội dung như dưới đây: Bao gồm:

- Thông tin cá nhân: Bạn nên trình bày rõ ràng, ngắn gọn thông tin cá nhân như: Họ tên, chức vụ, hiện tại đang làm công việc gì.

- Nêu rõ mức lương hiện tại được nhận của bản thân và mong muốn mức lương như thế nào sắp tới.

- Trình bày lý do muốn tăng lương: Đây là phần quan trọng nhất trong mẫu đề xuất tăng lương. Nếu lý do của bạn không đủ tính thuyết phục, không đề cao được tầm công việc bản thân đang làm thì khả năng bạn được tăng lương giống như mong muốn là rất thấp. Do đó, bạn cần đưa ra lý do thuyết phục, cũng như những cống hiến của bạn, thành tích trong công việc để thuyết phục được cấp trên phê duyệt.

- Trong mẫu đơn đề xuất tăng lương cần phải có mục ý kiến của phòng nhân sự và ý kiến của giám đốc công ty về đề nghị tăng lương của bạn.

- Ghi rõ ngày tháng làm đơn và chữ ký xác nhận của người viết đơn đề xuất tăng lương.

- Trình bày rõ những nội dung này trong mẫu đề xuất tăng lương hiện hành, bạn sẽ có cơ hội cao để có thể được xét duyệt đơn và đáp ứng nguyện vọng.

III. Những điều bạn cần tránh khi viết đơn đề xuất tăng lương.

Mẫu đề xuất tăng lương là một văn bản hành chính, tuy nhiên, bạn cũng cần nên tránh những việc làm dưới đây, không nên viết trong mẫu đơn đề xuất tăng lương vì rất có thể nó sẽ gây tác dụng phụ cho bạn. Những việc bạn cần tránh khi viết đơn đề xuất tăng lương bao gồm:

- Bạn không nên đề nghị mức tăng lương không phù hợp

- Nếu những việc bạn làm quá ít so với mức lương bạn mong muốn nhận được thì đương nhiên cấp trên sẽ không đồng ý. Sếp của bạn sẽ coi đó là một đòi hỏi quá đáng, sẽ đánh giá thấp bạn.

- Bạn không nên so sánh mình với đồng nghiệp.

Đây là một trong những điều nên tránh nhất trong mẫu đề xuất tăng lương. Bạn sẽ chẳng có lợi gì khi đề cập đến việc này. Ngược lại, bạn sẽ thể hiện mình là một con người thích so đo thiệt hơn. Sẽ chẳng có ai lại muốn mình có 1 nhân viên có tính cách như vậy. Bạn càng không nên đề cao bản thân mình quá mức, coi mình là người giỏi nhất.

Xem thêm: Cách tính lương làm thêm giờ

Có rất nhiều trường hợp trong mẫu đề xuất tăng lương tự đánh giá quá cao bản thân mình. Việc đánh giá bản thân không phải là không tốt. Nhưng bạn không được phép hạ người khác xuống để tôn bản thân lên hoặc có những lời lẽ quá kiêu ngạo. Khi cấp trên đọc được những dòng đó, khả năng bạn được tăng lương là bằng không. Mặt khác, bạn đã để lại ấn tượng rất xấu với cấp trên của mình.

Những lưu ý về mẫu đề xuất tăng lương bạn trên đây hi vọng đã chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn may mắn và thành công!

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm