Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Hướng dẫn cách gửi mail xin việc từ A đến Z hạ gục mọi nhà tuyển dụng

Hướng dẫn cách gửi mail xin việc từ A đến Z hạ gục mọi nhà tuyển dụng

626,084

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng tài liệu đính kèm đầy đủ, hoàn thiện xong nội dung email xin việc, bạn còn một cong đoạn cuối cùng nữa là gửi mail xin việc. Hãy tham khảo nhanh cách gửi email thành công hạ gục mọi nhà tuyển dụng. Mời bạn cùng 123dang.com tham khảo bài viết dưới đây.

I. Đặt tên File cho CV trước khi gửi mail cho nhà tuyển dụng

Thao tác đặt tiêu đề tên file CV và cả tiêu đề Email rõ ràng, chuẩn rất quan trọng. Việc làm này giúp nhà tuyển dụng biết được email của bạn là để xin việc, vị trí ứng tuyển, tập tin là CV hay một tệp bị gửi nhầm.

Mặc dù đây là thao tác quan trọng nhưng nhiều người lại không chú trọng thường bỏ qua bước này. Nhiều người có thực hiện thao tác này lại có xu hướng đặt tên file CV và tiêu đề email bằng cái tên của bản thân, ví dụ như CV xin việc của Thái Hằng, Quốc Thái,...

Khi đặt tên file CV tốt nhất bạn nên đặt theo công thức “ CV – Họ Tên – Vị trí” hay “ CV – Vị trí – Họ tên”.

Tiêu đề email bạn đặt theo công thức “Vị trí ứng tuyển - Họ tên” hoặc ngược lại, ví dụ “chuyên viên chăm sóc khách hàng - Nguyễn Lan Anh”.

Nếu đứng ở góc độ nhà tuyển dụng, một ngày nhận được hàng trăm, hàng ngàn hồ sơ bạn sẽ rất khó chịu nếu nhận được hồ sơ gửi qua email không rõ ràng, không chuyên nghiệp.

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

Xem thêm: Những lỗi có thể khiến Nhà tuyển dụng bỏ qua CV của bạn

II. Đính kèm tài liệu trong gửi CV xin việc qua email

Khi tuyển dụng nhân sự, doanh nghiệp sẽ thông báo về thành phần hồ sơ. Trong đó có những tài liệu bắt buộc đính kèm cũng CV khi gửi qua email. Bạn cần đọc kỹ thành phần hồ sơ xin việc gồm những gì để chuẩn bị cho chu đáo, đầy đủ.

Tùy đơn vị tuyển dụng và vị trí việc làm sẽ yêu cầu bạn gửi kèm các tài liệu khác nhau. Khi gửi giấy tờ kèm theo CV bạn cũng áp dụng công thức đặt tên tương tự như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên để nhà tuyển dụng dễ nhận biết và bạn không bị nhầm lẫn khi gửi.

Xem thêm: Hồ sơ xin việc đúng chuẩn gồm những gì?

III. Gửi CV bằng File gì? Dung lượng tối đa là bao nhiêu?

Sau khi đã hoàn tất bước đặt tên CV, hồ sơ đính kèm. Các giấy tờ này tốt nhất bạn nên định dạng file PDF. Khi gửi mail bạn nên để tất cả các file này dưới dạng các tệp riêng biệt, nhưng chúng phải được nén bằng * .zip hoặc * .rar để giảm bớt dung lượng. Tốt nhất bạn nên chọn * .zip vì định dạng này theo mặc định được hỗ trợ bởi Windows, dùng định dạng mọi nhà tuyển dụng đều có thể mở file và giải nén dễ dàng.

Nếu chọn các định dạng khác, nhà tuyển dụng đôi khi không đọc được nội dung sẽ bất lợi cho bạn. Lưu ý, nếu bạn chọn cách này, bạn phải đặt tất cả các tệp vào một thư mục có tên cụ thể, như Vị trí ứng tuyển - Nguyễn Văn C và sau đó tiến hành nén thư mục.

Trong thư mục bạn phải đánh thêm số vào các file con như:

- 1 - CV – Tên - Vị trí,

- 2 - SYLL - Tên.doc,

- 3 - GiayKhaiSinh - Tên.jpg,

- 4 - BangDH - Tên.jpg,

- 5 - CMND - Tên.jpg,

- 6 - Ảnh 3x4  - Tên.jpg,

... 

Tổng dung lượng của tổng số tệp bạn đính kèm trong cách viết cv qua mail không được vượt quá 1MB dung lượng. Nếu file bạn gửi có tổng dung lượng vượt mức bạn có thể tìm cách giảm dung lượng, có thể giảm kích cỡ ảnh gửi kèm tuy nhiên vẫn phải đảm bảo chất lượng hình ảnh.

Trên đây là hướng dẫn bạn cách gửi mail xin việc. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé thăm Website tuyển dụng việc làm SIEURAOVAT để xem những cơ hội việc làm hấp dẫn, lương cao từ những nhà tuyển dụng hàng đầu trên cả nước nhé!

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm