Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Học marketing ra làm gì?

Học marketing ra làm gì?

281,805

Marketing được biết đến là một trong những lĩnh vực mới và được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Xu hướng nghề nghiệp hiện đại không thể thiếu được thu hút và hấp dẫn rất nhiều nhân sự làm việc và học tập trong ngành học này. Vậy marketing là gì? Học marketing làm gì sau khi tốt nghiệp. Cùng 123dang.com tham khảo chi tiết trong nội dung dưới đây.

Ngành marketing là gì?

Rất khó để đưa ra một khái niệm chính xác về ngành học này, nhưng có thể hiểu một cách đơn giản, Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả những hoạt động liên quan đến việc làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nhưng cũng vẫn đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận trong kinh doanh.

Giáo sư người Mỹ Philip Kotler - "Cha đẻ" của nền Marketing hiện đại đã đưa ra định nghĩa được xem là chính xác nhất hiện nay về Marketing. Hiện nay, định nghĩa này vẫn được sử dụng và áp dụng trong đào tạo và giảng dạy trên thế giới và được biết đến như định nghĩa chính xác nhất về marketing: "Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra".

Theo học Marketing, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về kinh doanh và marketing như: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: phân tích, dự báo nhu cầu thị trường, tổ chức thực hiện và quản lý các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược phát triển và quản trị thương hiệu, nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu khách hàng, xây dựng kế hoạch truyền thông marketing,...

Ngoài ra, tại những trường đại học đào tạo ngành Marketing có uy tín như: Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Kinh tế TP.HCM, ... 

Học ngành marketing ra trường thì làm gì?

Marketing hiện nay được xem như là một trong những nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất. Theo một thống kê, 49% bản tin tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay dành cho những vị trí thuộc lĩnh vực marketing. Thu nhập bình quân của một nhân viên Marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400 đến 600 USD/tháng, cấp quản lý thì trên 1000 USD/tháng. Do đó có thể thấy đây là nghề nghiệp hấp dẫn và đáng mơ ước với bất kỳ bạn trẻ năng động nào.

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

Với chuyên môn về Marketing, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế như các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại - dịch vụ, các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận. Công việc Marketing thường được gắn liền với bộ phận nghiên cứu khách hàng và phát triển, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu thị trường,...

Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm các vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm; hoặc làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức sự kiện; nếu yêu thích công việc giảng dạy bạn cũng có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Đặc biệt cơ hội thăng tiến của nghề này là rất cao.

Marketing phù hợp với những người yêu thích sự năng động, thay đổi. Tuy nhiên, nghề này cũng đòi hỏi rất cao đến các yếu tố liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ và sự linh động trong thị trường lao động hiện nay.

Nếu bạn đam mê và yêu thích với marketing, hãy cùng thử sức nhé! Chúc bạn sớm đạt được thành công như mong muốn!

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm