Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Gợi ý những nghề lương cao cho nữ giới tham khảo

Gợi ý những nghề lương cao cho nữ giới tham khảo

366,022

Giới tính cũng quyết định rất lớn đến việc lựa chọn nghề nghiệp của bạn. Rất nhiều bạn nữ đang băn khoăn và mơ hồ trước ngưỡng cửa cuộc đời để chọn cho mình một công việc phù hợp. Cùng 123dang.com tìm hiểu về nghề lương cao cho nữ để chọn cho mình một công việc như ý bạn nhé!

Xu hướng tìm kiếm công việc của nữ giới hiện nay

Chị em phụ nữ khá thiệt thòi trong sự nghiệp và việc phát triển của công việc. Do những ngắt quãng của việc lập gia đình, sinh con, thực hiện thiên chức làm mẹ… Do đó, việc lựa chọn nghề nghiệp như thế nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố xung quanh và điều kiện thực tế của gia đình, bản thân. Tuy nhiên, chị em thường mong muốn một công việc:

- Lương cao: đáp ứng được nhu cầu chi tiêu và sử dụng.

- Công việc nhẹ nhàng, phù hợp với sức lao động.

- Công việc có tính ổn định lâu dài và sự phát triển về mặt tương lai.

Tham khảo một số nghề lương cao cho nữ

1. Bán hàng

Bán hàng là công việc rất phù hợp với nữ giới. Yêu cầu, đòi hỏi nghề nghiệp này chính là sự khéo léo, mềm mỏng, giao tiếp nhẹ nhàng,... vì thế mà rất phù hợp với chị em phụ nữ. Đặc biệt, đây cũng là nghề khá nhàn và phù hợp với sức khỏe của nữ giới. Nghề bán hàng không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu về bằng cấp mà chủ yếu là kĩ năng giao tiếp và cái duyên để thành công.

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

2. Dược sĩ

Nhất Y nhì Dược – Điều này cũng góp phần thể hiện được sự hấp dẫn của nghề nghiệp này không chỉ đối với nữ giới. Hiện nay, thu nhập bình quân của ngành này là từ 1.902 USD/tuần và 98.904 USD/ năm. Tỷ lệ của nữ giới trong ngành này là 52% và tỷ lệ thu nhập của nữ giới so với nam giới là 87%. Đủ thấy được sức hấp dẫn của ngành nghề này.

Tuy nhiên, yêu cầu về bằng cấp, cũng như chuyên môn của ngành này khá cao. Do đó, bạn cần xem xét đến năng lực và điều kiện thực tế của bản thân để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

3. Đầu bếp

Đây thực sự là công việc phù hợp với nữ giới. Phụ nữ quẩn quanh chuyện bếp núc nên thường phù hợp với công việc này. Bạn có thể tận dụng được lợi thế của mình để trở thành một đầu bếp tài ba.

Bạn có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp hoặc đơn giản có thể mở một cửa hàng ăn uống do chính tay mình đứng bếp. Đây thực sự là một công việc yêu thích và được nhiều chị em lựa chọn.

4. Giáo viên ngoại ngữ

Đây là nghề được ưa chuộng hiện nay và phù hợp với nữ giới. Giáo viên ngoại ngữ hiện nay có mức lương cao, đồng thời được rất nhiều cơ hội làm việc và dạy học.

5. Marketing + Pr + event

Đây là những nghề nghiệp phù hợp với những bạn nào yêu thích sự năng động, trẻ trung. Những công việc này đòi hỏi sự nhạy bén, năng động và khả năng giao tiếp. Nên những bạn nữ nào yêu thích nghề Marketing này có thể lựa chọn được cho mình nghề nghiệp phù hợp nhất.

6. Ngành chăm sóc sắc đẹp, Spa, thẩm mỹ

Đây là những công việc liên quan đến dịch vụ làm đẹp cho con người hiện nay. Nhu cầu về những công việc này cao ở cả khu vực thành phố và nông thôn hiện nay. Làm đẹp cho mọi người và làm đẹp cho mình dần trở thành xu hướng được rất nhiều người quan tâm. Do đó làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ có cơ hội rất lớn để kiếm được cho mình mức thu nhập tốt!

Trên đây là một số nghề lương cao cho nữ giới mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn học tập, cố gắng để theo và phát triển nghề nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những nghề nghiệp theo đam mê, sở thích và điều kiện thực tế của bản thân, gia đình để có được thu nhập cao và thỏa mãn với sở thích của mình nhất.

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm