Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

271,502

Phỏng vấn xin việc là chủ đề được tất cả ứng viên quan tâm. Để chuẩn bị cho mình một buổi phỏng vấn tốt, tạo ấn tượng và thiện cảm với nhà tuyển dụng, ứng viên cần chuẩn bị trước cho buổi phỏng vấn đó. Bài viết dưới đây, 123dang.com chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn xin việc và những điều mà ứng viên cần lưu ý trong buổi phỏng vấn.

I. Lưu ý trước khi phỏng vấn

Sau khi ứng viên nộp hồ sơ và nhận được lịch hẹn phỏng vấn, bạn cần trang bị cho mình những yêu cầu cần thiết sau:

1. Nghiên cứu đơn vị tuyển dụng

Bên cạnh việc chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về vị trí mình ứng tuyển như yêu cầu kinh nghiệm, chế độ lương thưởng hay bản mô tả công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu chi tiết về đơn vị tuyển dụng như: Cơ cấu tổ chức, quy mô, loại hình doanh nghiệp hay hình thức kinh doanh, sản phẩm kinh doanh…

Xem thêm: 10 kỹ năng trong CV xin việc giúp bạn tỏa sáng

Nếu bạn là một người chi tiết và cầu toàn hơn nữa, bạn có thể tham khảo và phân tích báo cáo tài chính hàng năm của doanh nghiệp. Qua đó, đánh giá được những điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp. Với những thông tin bạn đã nghiên cứu ở trên, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt cho bộ phận tuyển dụng khi vận dụng vào các câu hỏi tình huống.

2. Chuẩn bị trang phục lịch sự

Lựa chọn trang phục phù hợp nhất với không gian ứng tuyển. Hình thức bên ngoài, luôn là yếu tố đánh giá một con người. Thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao được tinh thần trách nhiệm, khả năng nhạy bén và gu thẩm mỹ của bạn.

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

Ứng viên nữ có thể lựa chọn trang phục áo sơ mi tông màu nhẹ nhàng kết hợp cùng quần âu và chân váy. Ứng viên nam cũng nên chọn trang phục áo sơ mi, quần tây kết hợp cùng cà vạt.

3. Đến sớm trước thời gian phỏng vấn

Một điểm cần lưu ý nữa trước khi đến phỏng vấn, ứng viên cần căn chỉnh thời gian hợp lý. Bạn nên đến sớm trước buổi phỏng vấn khoảng 10-15 phút để tham quan không gian doanh nghiệp hoặc đến đúng giờ. Bạn không nên đến muộn buổi phỏng vấn, vì đây là điều kiện đầu tiên của quy trình tuyển dụng.

Xem thêm: [Bộ ảnh] Những cuộc phỏng vấn tuyển dụng hài hước

II. Điều cần thể hiện trong khi phỏng vấn

Phép lịch sự luôn là yếu tố hàng đầu bạn cần thể hiện. Trước hết, khi vào phòng phỏng vấn bạn cần gõ cửa và cúi chào ban tuyển dụng. Tiếp đó, khi người tuyển dụng ngồi trước bạn mới nên ngồi. Bạn nên thể hiện sự tập trung và hào hứng của mình để giao tiếp với họ.

Trong quá trình phỏng vấn, phong độ tự tin, vui vẻ luôn là điểm cộng lớn đối với ứng viên. Bạn có thể kết hợp giữa ngôn ngữ hình thể, ánh mắt để thể hiện tập trung trong quá trình phỏng vấn.

Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp ứng xử thông minh

Trong quá trình trả lời phỏng vấn, bạn nên biết lắng nghe kết hợp cùng đưa ra ý kiến của mình. Tuyệt đối không nên gọi dạ bảo vâng suốt cả tiến trình phỏng vấn, đó sẽ là điểm trừ xấu không được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

III. Sau khi phỏng vấn cần làm gì?

Cuối cùng, sau khi đã kết thúc buổi phỏng vấn điều bạn nên làm trước tiên là đứng dậy bắt tay cảm ơn nhà tuyển dụng. Nụ cười thân thiện sẽ là điểm cộng lớn trước khi bạn rời khỏi phòng.

Sau quá trình phỏng vấn 24h, bạn nên gửi một lời cảm ơn với nhà tuyển dụng. Hành động này cho thấy bạn là người chuyên nghiệp và qua đó, nhà tuyển dụng cũng phần nào đánh giá được thái độ, tinh thần cũng như niềm yêu thích của bạn đối với vị trí công việc. 

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm