Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Cần chú ý điều gì khi đối diện Nhà tuyển dụng trong phỏng vấn xin việc

Cần chú ý điều gì khi đối diện Nhà tuyển dụng trong phỏng vấn xin việc

366,898

Ứng viên cần chú ý những gì khi đối diện với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn việc làm? Cùng 123dang.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới đây.

1. Bạn xin vào công ty mới vì muốn học hỏi thêm

Đây là câu trả lời cho lý do muốn gia nhập vào công ty của ứng viên thiếu kinh nghiệm. Học hỏi là tốt và chúng ta không ngừng học hỏi trong suốt cuộc đời nhưng vấn đề ở đây là nhà tuyển dụng muốn tuyển người vào làm việc chứ không phải tuyển người vào để học. Học hỏi có thể là mục tiêu cho riêng bạn nhưng sẽ không tốt nếu bạn cho nhà tuyển dụng biết học hỏi là mục đích đi làm của bạn.

Xem thêm: Cách ghi kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc

2. Đề xuất mức lương quá cao so với mức lương hiện tại

Bạn đổi việc vì thu nhập điều đó không có nghĩa là bạn muốn thu nhập cho công việc mới gấp rưỡi hoặc gấp đôi công việc cũ trừ khi công việc mới khác với công việc bạn đang làm hoặc bạn được công ty mới “săn” về. Nếu công việc mới của bạn giống công việc bạn đang làm thì thông thường nhà tuyển dụng sẽ chào đón bạn với mức lương không cao hơn 30% so với mức lương bạn đang lãnh, điều này giống như luật bất thành văn, đặc biệt tại những công ty để chế độ lương mở.

Xem thêm: Chia sẻ kỹ năng deal lương với nhà tuyển dụng

3. Vòng vo, không trả lời đúng nội dung câu hỏi nêu ra

Không ai sinh ra là biết mọi thứ trên đời, nếu bạn chưa biết 1 điều gì nhiều khi đơn giản do bạn chưa có cơ hội tiếp xúc với vấn đề đó. Hãy thành thật trả lời không vẫn tốt hơn là trả lời lòng vòng mà cuối cùng người phỏng vấn chỉ có cảm giác mất thời gian.

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

4. Trả lời câu hỏi bằng một câu hỏi

Nhiều người nghĩ đây là cách khôn ngoan để không bị hớ khi trả lời nhưng thật ra nó lại cho thấy bạn thiếu sự chuẩn bị hoặc thiếu sự tôn trọng người khác. Ví dụ nhà tuyển dụng hỏi “bạn mong muốn mức lương bao nhiêu cho vị trí này” thì bạn trả lời bằng câu hỏi “công ty trả được bao nhiêu cho vị trí này”, điều này chỉ cho thấy bạn là người khôn vặt mà thôi. Trong quá trình trả lời phỏng vấn, ứng viên sẽ bị đánh giá thấp khi đặt một loạt câu hỏi thăm dò ý kiến trước khi có câu trả lời cho nhà tuyển dụng.

5. Quá đề cao bản thân

Bạn nên nhấn mạnh đến khả năng của bạn hơn là nói về viễn cảnh công ty khi có bạn. Nhiều ứng viên tự tin nói với nhà tuyển dụng là trong 1 khoản thời gian nào đó khi vào công ty, tôi sẽ thay đổi mọi thứ hoặc tôi sẽ tăng doanh số gấp đôi trong thời gian 6 tháng tới.

Có mục tiêu là tốt nhưng rõ ràng mục tiêu của bạn phải phù hợp với mục tiêu của công ty và chỉ trong thời gian ngắn ngủi của buổi phỏng vấn, bạn sẽ không hình dung hết vấn đề nên giải pháp của bạn có thể bị lạc đề và bạn sẽ bị đánh giá là thiếu thực tế.

Xem thêm: Viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc như thế nào?

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, ứng viên sẽ tự tin hơn khi đối diện với nhà tuyển dụng và có một buổi phỏng vấn thật thành công.

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm