Trang chủ     Nghề nghiệp   /   Bí Quyết Giúp Bạn Sử Dụng Thành Thục Tiếng Anh Công Sở

Bí Quyết Giúp Bạn Sử Dụng Thành Thục Tiếng Anh Công Sở

981,797

Không ai có thể phủ nhận sự cần thiết của tiếng Anh trong sự nghiệp, bất kể bạn đang công tác ở lĩnh vực nào. Trước khi đăng kí và lựa chọn khóa học tiếng Anh phù hợp, hãy bỏ túi trước 4 cách giúp bạn cải thiện vốn tiếng Anh công sở của mình.

Tự tạo ra từ điển tiếng Anh chuyên ngành mỗi ngày

Bạn mất bao nhiêu thời gian mỗi ngày cho việc ngồi uống cà phê và trò chuyện cùng đồng nghiệp? Hãy thử thay những buổi họp mặt đó bằng 10-15 phút học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành.

Thời điểm thích hợp nhất cho việc này là sáng sớm. Bạn nên tạo cho mình một danh sách những nguồn tài liệu đáng tin cậy và đọc chúng mỗi ngày. Thông thường, những trang báo kinh tế, đời sống uy tín sẽ là các lựa chọn thích hợp bởi từ vựng, văn phong đa dạng và lượng tin tức cập nhật hàng giờ sẽ không khiến bạn cảm thấy chán.

Thời gian đầu, bạn dễ cảm thấy nản vì có quá nhiều từ vựng mới và khó. Tuy nhiên, đừng cố dịch hết tất cả. Bạn chỉ nên chọn những từ mình thường xuyên gặp phải khi làm việc mỗi ngày, viết lại chúng, đặt câu và ghi nhớ cách sử dụng.

Xem và theo dõi những kênh video liên quan đến chuyên ngành của bạn

tiếng anh công sở

Hot coupon! Tổng hợp mã giảm giá, voucher Tiki, shopee, ladaza và hàng ngàn web bán hàng online!

Nếu muốn cải thiện kĩ năng giao tiếp, bạn nên thường xuyên xem các video về lĩnh vực của mình. Lúc đầu, bạn sẽ thấy khó khăn vì không bắt kịp nội dung nhưng nghe lâu dần, bạn sẽ quen với cách phát âm, chuẩn giọng và các từ vựng được sử dụng trong đó, việc nghe-hiểu sẽ không còn là vấn đề lớn nữa.

Xem các chương trình truyền hình thực tế

Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm ảnh hưởng của các chương trình truyền hình, đây là những lớp học cực kì thú vị dành cho những người bận rộn muốn học tiếng Anh đấy!

Các chương trình thực tế như Shark Tank sẽ cung cấp cho bạn một kho từ vựng chuyên ngành kinh tế hữu ích. Bên cạnh đó, bạn còn có thể hoàn thiện giọng phát  âm của mình theo chuẩn giọng mình thích. Quan trọng hơn, chương trình giúp bạn học được cách thuyết trình bằng tiếng Anh –một kĩ năng cần thiết nơi công sở.

Tham gia những hoạt động giao lưu sử dụng tiếng Anh

Nếu không thể tìm được một người bản ngữ để cùng luyện tiếng Anh, hãy thử tham gia những hoạt động liên quan đến chuyên ngành và có sử dụng tiếng Anh. Những gì bạn cần là sự dạn dĩ và tự tin, đừng chỉ vì sợ mắc lỗi mà bỏ qua cơ hội làm quen và trò chuyện.

Những hoạt động này không chỉ giúp bạn luyện tập kĩ năng giao tiếp, cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, mà còn giúp bạn mở rộng các mối quan hệ có lợi cho chính công việc của mình.

Môi trường học sử dụng 100% tiếng Anh như Wall Street English tạo điều kiện tốt để bạn hoàn thiện 4 kĩ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết một cách tự nhiên. Không chỉ vậy, những buổi trò chuyện, giao lưu theo chủ đề còn hỗ trợ bạn mở rộng các mối quan hệ và nâng cao những kĩ năng tiếng Anh văn phòng như viết email, thuyết trình. Tham khảo thêm các khóa học và học bổng tại đây.

Nguồn tham khảo: preply.com

Chia sẻ bài viết:
Zalo
Liên hệ ADS, GuestPost: Telegram: @deevtr24

Nghề nghiệp

Xem thêm